7

Vì sao bạn nên tham gia vào các lớp học tiền sản?

Các lớp học tiền sản trước hoặc trong khi mang thai tưởng như không cần thiết. Sự thật nó có thể mang lại nhiều lợi ích. Bạn nên cân nhắc về việc tham gia các khóa học tiền sản vì các lý do dưới đây:

Tìm hiểu những kiến thức đầu tiên liên quan đến thai kỳ

Bạn cảm thấy hoang mang vì chưa có một chút kiến thức nào liên quan đến việc mang thai. Bạn cũng chưa hẹn khám thai lần đầu cho đến gần cuối tam cá nguyệt đầu tiên. Các lớp học về thai kỳ sớm là một sự khởi đầu tuyệt vời.

Lớp học tiền sản cực kỳ cần thiết cho mẹ và bé
Lớp học tiền sản cực kỳ cần thiết cho mẹ và bé

Tìm hiểu về mang thai sớm

Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi làm cho quá trình mang thai của bạn trở nên thú vị. Lớp học tiền sản giúp củng cố những kiến thức cơ bản. Đồng thời bạn sẽ có những người đồng hành trong hành trình sắp làm mẹ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đưa ra các câu hỏi như: “Quan hệ tình dục khi mang thai có được phép không? “ hay những điều khó nói mà bạn không muốn phải trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

An toàn khi mang thai

Những lớp học đầu tiên về thai kỳ đặt nền móng cho một thai kỳ khỏe mạnh. Bao gồm việc uống vitamin trước khi sinh, thời điểm nên gọi cho nữ hộ sinh cũng như cách ngăn ngừa chuyển dạ sinh non…

Gặp gỡ những người sắp làm mẹ khác

Tham gia lớp học tiền sản sẽ là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với những ông bố, bà mẹ tương lai khác. Những người bạn có chung thắc mắc và nỗi lo với mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, thoải mái tinh thần và học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Quan trọng nhất là bạn có người để chia sẻ và cảm thông trong giai đoạn nhạy cảm này.

Dạy học tiền sản được phổ biến ở nhiều nơi
Dạy học tiền sản được phổ biến ở nhiều nơi

Các tiêu chuẩn dinh dưỡng trong thai kỳ

Lớp học tiền sản giúp các bà mẹ tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng. Bạn được học hỏi các bài tập đặc biệt trong giai đoạn thai kỳ. Bạn sẽ được cung cấp các thông tin chính thống để điều chỉnh những thói quen, chế độ không phù hợp.

Các lớp học tiền sản diễn ra khá nhanh thường chỉ kéo dài trong một buổi tối hoặc một buổi chiều. Số lượng học viên cũng sẽ bị giới hạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký trước khi tham gia.

Bạn có thể tìm hiểu các lớp học tiền sản ở nhiều địa điểm khác nhau. Bệnh viện hoặc trung tâm sinh sản địa phương là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Thời gian hợp lý để bạn tham gia là trước khi kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên hoặc chuẩn bị mang thai.

Tác giả: Bác sỹ Nguyễn Văn Quyết

Điều cần làm để chăm sóc mẹ bầu 3 tháng đầu khỏe mạnh

Tam cá nguyệt đầu tiên mang tính quyết định để mẹ và bé phát triển khoẻ mạnh. iziMom xin chia sẻ cùng mẹ bầu kinh nghiệm chăm thai kỳ 3 tháng đầu tốt nhất.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận