1

Nhờ mẹ chồng chăm cháu được ba ngày mà đã muốn “phát điên”

Em có một bé đang độ tuổi lớp mầm, mới sinh thêm một bé nữa. Nhà gần nên mẹ đẻ em qua chăm lúc em ở cữ và thường sang chăm sóc cháu. Nhưng được 6 tháng thì trong nhà em có tang, mẹ đẻ em bận lo việc bên nhà vài ngày nên không thể cáng đáng giúp em trông con. Em thì đã đến thời điểm phải đi làm trở lại nên đành bàn với chồng nhờ mẹ chồng chăm cháu giúp mấy bữa.

Bà từ quê lên rất vui vẻ nhưng chỉ được ngày đầu tiên. Đến ngày thứ 2 thì đúng là mở đầu của chuỗi “ác mộng”. Em về làm dâu được 4 năm rồi nhưng không ở cùng mẹ chồng. Bản thân em cũng không quá khéo léo nên thành thử không biết được mẹ chồng thích ăn gì. Khi mẹ chồng lên chăm cháu giúp thì em cũng muốn tăng khẩu phần của gia đình. Phần vì muốn bà được ăn ngon, cũng là sự trân trọng bày tỏ mong muốn gần gũi bà hơn.

Mẹ chồng chăm cháu mới 1 tuần mà khiến em muốn trầm cảm 
Mẹ chồng chăm cháu mới 1 tuần mà khiến em muốn trầm cảm 

Hôm đầu bà lên, nhà em đi ăn cơm ngoài tiệm. Đến hôm thứ 2 thì em về sớm để nấu. Em vẫn làm theo khẩu vị bình thường cả nhà hay ăn nhưng mẹ chồng lại có vẻ kén ăn. Cả bữa không nói không cười, lại ăn không đến nửa bát cơm. Nghĩ bà ở nhà cả ngày trông cháu mệt nên em cũng không dám hỏi han gì. Chỉ nghĩ ngày mai thử đổi món khác xem sao.

Hôm sau em đi làm về có mua thêm ít cá, gà tính làm món gà luộc, cá kho như ở quê vẫn thường ăn. Mẹ chồng có lời bảo để bà nấu nhưng em không dám phiền bà, em nhờ bà đưa cháu lớn đi tắm. Vậy nhưng khi em đang làm bếp thì bà đùng đùng giận lẫy và bỏ vào phòng ngồi. Không tắm cho cháu cũng không ăn cơm tối.

Chồng đi làm về thấy bà không ăn cơm tối quay sang trách móc em. Kêu mẹ chồng chăm cháu đã mệt, em lại còn không biết đường mà chăm sóc bà. Dù cũng uất ức nhưng em nghĩ,d thôi thì một sự nhịn là chín sự lành. Em bế cháu qua phòng bà xin lỗi và mời bà ra ăn cơm. Cơm nước xong xuôi, em dọn dẹp và vào cho bé bú. Loáng thoáng ngoài phòng khách, em nghe thấy mẹ chồng nói em hỗn, tỏ thái độ với bà. 

Hết 3 ngày lo tang, bà ngoại qua chơi với cháu, cũng qua trò chuyện với bà thông gia. Ấy vậy nhưng mẹ chồng lại nghĩ em cố tình đón mẹ đẻ qua vì sợ mẹ chồng chăm cháu không được. Và bữa cơm tối hôm đó, mẹ chồng tiếp tục giận dỗi không lý do. Không chỉ khẩy cơm không ăn, bà còn khạc nhổ cả trong bữa cơm tỏ ý em nấu ăn không ngon, bà nuốt không trôi.

Sau bữa tối, bà nằng nặc muốn chồng em ngày mai đưa về quê. Chồng em phải qua năn nỉ xin lỗi và ngủ trong phòng bà mới giữ được bà ở lại. Em tưởng chồng chỉ ngủ tạm bên đó một tối để dỗ dành bà nhưng không ngờ, chồng em ngủ ở đó nguyên 1 tuần. Con khóc đêm em cũng không dám sang phòng bà để gọi chồng, một mình em phải thay bỉm, pha sữa, ru con ngủ.

1 tuần liền mẹ chồng chăm cháu nhưng mặt nặng mày nhẹ với em, chưa kể em và mẹ còn xung đột trong cách chăm cháu. Hàng ngày, em bị mệt mỏi khi công việc đã nhiều về nhà còn phải sống trong sự lạnh nhạt của mẹ chồng.

Tâm sự với chồng, khi nghe em nói đến thái độ của mẹ chồng thì anh ấy như dẫm phải đinh
Tâm sự với chồng, khi nghe em nói đến thái độ của mẹ chồng thì anh ấy như dẫm phải đinh

Tủi thân, em tâm sự với chồng. Nhưng khi nghe em nói đến thái độ của mẹ chồng thì anh ấy như dẫm phải đinh, trách em không thương mẹ thật lòng nên mẹ mới xa cách. Từ ngày đẻ đứa lớn đến khi có đứa nhỏ, gia đình chồng cũng không quan tâm nhiều, không chăm sóc cháu nhưng mỗi lần đưa các con về quê cả nhà chồng chẳng mặn mà gì vì chê 2 bé là con gái.

Bà lên chăm cháu nhưng lại chăm bà và con trai là chủ yếu chứ nói thật em và bé không nhận được mấy yêu thương. Em không hiểu phải làm thế nào để cải thiện tình hình này với mẹ chồng. 

2 tuần nay, em suy nghĩ rất nhiều về việc làm sao để mẹ chồng về quê. Như thế, em mới có thể dễ thở hơn. Nếu bà ở đây lâu ngày, chắc em trầm cảm mất!

Trời đất, em giờ biết phải làm sao!!!

Các anh chồng nhất định phải biết về tam cá nguyệt đầu tiên của vợ

Tam cá nguyệt đầu tiên của vợ sẽ là khoảng thời gian vô cùng thú vị nhưng cũng đầy thách thức đối với các mày râu. Điều bạn cần làm lúc này là tìm hiểu những thay đổi về tâm sinh lý của người mang thai để hỗ trợ bạn

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Izimom - Chủ đề phổ biến

Izimom - Một số bệnh thường gặp

Chuyên gia của chúng tôiXEM TẤT CẢ

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS.TS.BS Vũ Thế Chuyên

Trưởng khoa: Khoa Tiết niệu

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

GS, TS Nguyễn Gia Khánh

Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cam Ngọc Phượng

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Sơ sinh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

P.GS, TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Bật mí các giai đoạn của cực khoái ở nam và nữ
Lời hứa của Mẹ | iziMom.vn
Quan hệ khi mang thai, nên hay không?
Yêu bao nhiêu là đủ