4

Ngày rụng trứng mẹ nên ăn gì dễ sinh con trai?

Ngày rụng trứng ăn gì để sinh con trai là một câu hỏi thường trực ở chị em đang chuẩn bị kế hoạch sinh con. Sở sĩ, thực phẩm góp phần liên quan không nhỏ đến việc định hình giới tính thai nhi.

Không chỉ được quyết định bởi ADN, giới tính thai nhi cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi hàm lượng thực phẩm hàng ngày. Những thực phẩm này tạo nên môi trường, giúp cho thai nhi lớn lên và khỏe mạnh. Cùng iziMom tìm hiểu ngay những thực phẩm cực tốt và hỗ trợ các mẹ có thể sinh con trai.

1. Nhóm thực phẩm có chứa vitamin cao

Ngày rụng trứng ăn gì có thể quyết định đến sức khỏe của người mẹ và ảnh hưởng không nhỏ đến giới tính của thai nhi. Trong những ngày này, các mẹ cần bổ sung hàm lượng các chất dinh dưỡng thiết yếu và nhóm các vitamin quan trọng. Trong đó, các vitamin như B, vitamin C có ảnh hưởng lớn đến quyết việc định giới tính thai nhi.

See the source image
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định giới tính thai nhi
  • Vitamin B: vitamin có tác dụng trong việc hỗ trợ rụng trứng, tạo nên các tế bào trứng mạnh khỏe. Các mẹ có thể tìm thấy vitamin B trong các loại hạt như hạt hướng dương, hạt vừng, …. Vitamin B bổ sung và tăng tỷ lệ rụng trứng cũng như thụ thai.
  • Vitamin C: Vitamin C nếu được bổ sung một cách vừa phải sẽ là chất tuyệt vời giúp tăng sự đề kháng cho cơ thể. Đồng thời giảm thiểu việc mắc phải các bệnh lý, cảm cúm thông thường. Vitamin C còn tăng sức đề kháng trong dịch Covid-19 này.

Bạn có thể tìm thấy vitamin C ở hầu hết các loại quả, một số quả chứa nhiều vitamin C như ổi, cam, táo,… Tuy nhiên, bạn lại không nên sử dụng quá nhiều các chất chứa vitamin C. Vì vitamin C thường tạo môi trường axit, mà mã gen Y trong tinh trùng lại không ưa môi trường axit. Do đó, nếu sử dụng quá nhiều vitamin C sẽ gây tác dụng ngược là làm giảm khả năng có con trai. 

2. Bổ sung các thực phẩm giàu kali

Nếu như vitamin C làm tăng độ acid trong cơ thể, thì các chất chứa kali sẽ góp phần cân bằng nồng độ pH. Do đó, với câu hỏi rụng trứng ăn gì, các mẹ nên bổ sung thêm kali trong thành phần của bữa ăn. Khi bạn ăn các thực phẩm giàu kali, cơ thể sẽ được cân bằng về độ pH, giúp cho tinh trùng Y có thể sống một cách khỏe mạnh hơn. 

Một số thực phẩm giàu kali mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm: sữa, cá, các loại hạt,… Đặc biệt, một loại quả được tìm thấy rất nhiều ở Việt Nam, có giá thành rẻ, đó chính là quả chuối. Khi các mẹ sử dụng quả chuối, các mẹ có thể tăng sức đề kháng và nồng độ kali trong cơ thể mình. Từ đó, tăng tỷ lệ có con trai nhiều hơn. 

See the source image
Các loại hạt bổ sung một lượng kali vô cùng lớn, tốt cho ngày rụng trứng

3. Bổ sung các chất chứa crom

Các nhóm chất chứa crom cũng là thành phần quan trọng cần được bổ sung và có thể tin tưởng để trả lời cho câu hỏi rụng trứng ăn gì. Các loại thực phẩm chứa crom giúp cân bằng nồng độ Insulin trong máu, giảm thiểu các bệnh lý và cân bằng hormone tốt hơn. Các chị em có thể dễ dàng tìm thấy crom và bổ sung thông qua khoai lang, các loại hải sản, tôm, cua, cá,…

 >> Bài viết bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng nên tham khảo: Kinh Nghiệm Tính Thời Gian Rụng Trứng Để Dễ Mang Thai

Lời kết

Chắc hẳn, với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự trả lời cho mình về câu hỏi rụng trứng ăn gì để có thể sinh con trai. Hãy bổ sung cho mình những loại thực phẩm này và có kế hoạch sinh con phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy cùng iziMom biến cuộc sống làm mẹ trở nên dễ dàng hơn. 

Những điều cần biết về tiêm vacxin trước khi mang thai

Tiêm vacxin trước khi mang thai là bước quan trọng để bạn có khai kỳ khỏe mạnh và bảo vệ bé tránh khỏi một số bệnh.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Izimom - Chủ đề phổ biến

Izimom - Một số bệnh thường gặp

Chuyên gia của chúng tôiXEM TẤT CẢ

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS.TS.BS Vũ Thế Chuyên

Trưởng khoa: Khoa Tiết niệu

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

GS, TS Nguyễn Gia Khánh

Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cam Ngọc Phượng

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Sơ sinh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

P.GS, TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Yêu bao nhiêu là đủ
Quan hệ khi mang thai, nên hay không?
Lời hứa của Mẹ | iziMom.vn
Bật mí các giai đoạn của cực khoái ở nam và nữ