4

Nguyên tắc để bé nằm ngủ điều hòa an toàn

Mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức, nếu không sử dụng máy lạnh để làm giảm nhiệt độ trong phòng sẽ khiến bé khó chịu. Nhưng bật điều hòa trong phòng một thời gian dài sẽ khiến bé dễ mắc bệnh.

Bé nằm ngủ điều hòa thế nào là hợp lý, mẹ hãy cùng để ý nguyên tắc dưới đây nhé! 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp 

con-nam-ngu-dieu-hoa-2
Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Sức đề kháng của trẻ nhỏ không thể bằng người lớn. Bên cạnh đó, thân nhiệt của các bé cũng khác. Nhiệt độ mà người lớn cho rằng thích hợp thì có thể là lạnh hoặc nóng so với trẻ nhỏ. Nhất là với trẻ dưới 3 tuổi. Cơ chế điều tiết nhiệt độ của bé cũng chưa linh hoạt. Do vậy, chỉ cần thời tiết ngoài trời nóng hơn thì cơ thể trẻ cũng sẽ nóng lên.

Để nhiệt độ điều hòa lạnh có thể giúp trẻ tránh nổi rôm do nóng nhưng dễ dẫn đến tình trạng bị cảm, sốt hoặc ho. Nhiệt độ thích hợp mà các bệnh viện thường để trong phòng sơ sinh là 27-29 độ. Dù ngoài trời có quá nóng thì mẹ bỉm cũng nên duy trình nhiệt độ này.

Tránh nhiệt độ chênh lệch 

Trong mùa nóng, đặc biệt là những ngày nắng nóng gay gắt nếu có đưa bé ra ngoài thì tránh tuyệt đối không đưa bé vào phòng điều hòa ngay. Khi bé đi từ ngoài về, mẹ cần lau mồ hôi bằng khăn cho con trước. Để một lúc sau mới đưa bé vào phòng mát. 

Khi bé chuẩn bị ra khỏi phòng lạnh, mẹ nên tắt điều hòa khoảng 5-10 phút trước. Mở cửa cho không khí cân bằng rồi mới đưa bé ra bên ngoài. 

Không bật điều hòa liên tục 

con-nam-ngu-dieu-hoa
Không để bé nằm điều hòa liên tục cả ngày

Việc bật điều hòa dù giúp giảm độ nóng nhưng lại khiến không khí không lưu thông, dẫn đến bé khó thở, hệ hô hấp không tốt. Để giúp con ngủ ngon, mẹ nên tắt điều hòa 2 lần 1 ngày, mở cửa thông thoáng và để ánh nắng vào phòng. 

Để con uống nhiều nước 

Ở phòng điều hòa dù trẻ con hay người lớn đều dễ mất nước. Để tránh tình trạng này, mẹ bỉm hãy bổ sung cho con nước đầy đủ. Các loại nước như nước lọc, hoa quả ép, sữa, canh, súp… đều giúp bổ sung nước và tăng hệ miễn dịch của bé. 

Giữ phòng ở sạch sẽ 

Phòng ở của bé cần được dọn thường xuyên để tránh các vi khuẩn nấm mốc phát sinh trong nhiệt độ lý tưởng. Điều hòa dùng một thời gian cũng cần lau dọn sạch sẽ. Để bé nằm ngủ điều hòa được ngon giấc, mẹ nên có một chiếc máy phun sương hoặc chậu nước trong phòng. Điều này giúp cân bằng độ ẩm cho bé. 

Một số mẹo hay cho mẹ bỉm 

be-nam-dieu-hoa
Mẹ bỉm cần chú ý diều chỉnh nhiệt độ điều hòa để con có một giấc ngủ ngon 

Với cách đo nhiệt độ trong phòng và ngoài trời thì mẹ bỉm có thể dùng mẹo. Nếu người lớn ở trong phòng điều hòa thấy nóng và đổ mồ hôi thì trẻ nhỏ là bình thường. Nếu mẹ bỉm thấy trong phòng bình thường thì con sẽ bị lạnh.  

Trong mùa nóng phải dùng điều hòa ngoài việc bổ sung lượng nước đầy đủ mẹ nên cho bé ăn nhiều rau củ, hoa quả. 

Trẻ nhỏ trong độ tuổi sơ sinh mặc đầy đủ quần áo và đắp chăn kín thì có thể chịu được nhiệt từ 25-28 độ. Thân nhiệt bé chịu nhiệt kém hơn so với người lớn nên mẹ cần để ý nhiều hơn. 

Để bé nằm ngủ điều hòa an toàn, mẹ bỉm nhớ nắm ngay những bí kíp này để con phát triển tốt nhất nhé! 

 

Dùng ngay 3 tuyệt chiêu này giúp con trị tật nói lắp

Nói lắp có thể thấy ở trẻ từ 2-4 tuổi, gây nên sự mặc cảm, tự ti ở trẻ nhỏ. Để giúp bé trị tật nói lắp mẹ bỉm cần biết 3 mẹo đơn giản này!

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận