2

Mẹ chồng khó chịu và “cảnh cáo” con dâu tỉnh lẻ

Tuy dân tỉnh lẻ nhưng gia đình cơ bản, tôi được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng. Ra trường, tôi kiếm được một công việc ổn định.

Ấy thế nhưng khi về làm dâu nhà chồng, mẹ chồng khó chịu ra mặt vì tôi là dân tỉnh. Bà bóng gió với tôi “đừng có mang họ hàng ra Hà Nội ở nhờ”, cũng đừng nghĩ sẽ nhờ vả được gì cho bên ngoại.

Mẹ còn nói với họ hàng bên nhà chồng, rằng tôi yêu chồng cũng vì cái nhà ở Hà Nội. Mà hầu như trong mắt họ, những người con gái tỉnh lẻ đều ham cái nhà ở đất Thủ đô thì phải.

Mẹ chồng khó chịu vì tôi là dân tỉnh lẻ
Mẹ chồng khó chịu vì tôi là dân tỉnh lẻ

Tôi không nghĩ đến thời đại này họ còn nghĩ thế. Bố mẹ ở nhà không để tôi thiếu điều gì. Tôi cũng chưa từng nghĩ bằng mọi giá phải bám lại đất Thủ đô. Tôi chỉ nghĩ mẹ chồng khó chịu với mình thôi, chứ chưa từng nghĩ rằng bà lại có thái độ khinh gia đình tôi. Trong lòng tôi khó chịu thật nhiều.

Về nhà chồng, tôi cố gắng làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Tôi luôn tôn trọng bố mẹ chồng và cố gắng vun vén gia đình. Nhưng dường như mẹ chồng luôn không hài lòng.

Không biết vô tình hay cố ý, mẹ chồng luôn cố tình “phá” tôi. Ví như nhà dọn sạch thì mẹ bừa ra, cơm nấu xong thì mẹ chê không dẻo. Công việc nhà, mẹ chồng tôi hầu như không động vào. Đợt khi chưa có tôi thì bố chồng sẽ làm.

Khi tôi mang bầu bé đầu tiên, tưởng mọi chuyện sẽ tốt lên. Nhưng mẹ chồng khó chịu, bà tuyên bố rằng chúng tôi phải tự lo chứ bà sẽ không hỗ trợ việc chăm cháu. Vì bố mẹ mệt mỏi cả đời rồi nên bây giờ là thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.

Trong quá trình tôi mang bầu, mẹ chồng không hỗ trợ ngày nào. Việc gia đình vẫn do tôi phụ trách. Tưởng đến khi sinh bé ra sẽ không còn bức xúc. Nhưng không, các hành động của mẹ chồng khiến tôi không hiểu được.

Mẹ chồng không hỗ trợ tôi chăm cháu nhưng hễ có người khác ở trong phòng, bà sẽ ra vẻ là người bà mẫu mực. Lúc hứng lên thì bà sẽ chạy sang ngó cháu, dù cháu đang ngủ cũng dựng dậy. Được một lúc cháu khóc không dỗ được thì bà bỏ về phòng.

Bà luôn thể hiện thương con dâu khi chồng tôi có mặt
Bà luôn thể hiện thương con dâu khi chồng tôi có mặt

Sau khi hết cữ, tôi đi làm, thuê bảo mẫu chăm bé.

Một bữa con tôi ốm. Dù thấy tôi đánh vật dỗ con nhưng bà vẫn điềm nhiên ngồi xem tivi. Ấy vậy mà vừa nhìn thấy chồng tôi về, bà nội đã lôi ngay cháu khỏi tay tôi, vừa cưng nựng vừa xót xa.

Dù mẹ chồng khó chịu trước mặt tôi nhưng trước mặt chồng tôi bà luôn tỏ ra quan tâm, bảo ban chân thành. Điều ấy khiến chồng tôi luôn đinh ninh rằng tôi được mẹ chồng yêu thương nhất mực. Anh ấy không hề biết rằng mẹ chồng chưa từng giúp tôi việc gì, chưa chăm cháu được ngày nào. Tôi cứ sống trong một gia đình giả tạo với tâm trạng ức chế như thế.

Mãi sau này tôi mới biết, thái độ mẹ chồng như vậy là do những lời khuyên từ đám bạn dì, họ hàng. Bà tin rằng, đó là hành động cao tay để đứa con dâu đến từ tỉnh lẻ như tôi không cướp được nhà, được con trai bà.

Tôi thì thấy họ thật nực cười làm sao! Tương lai lâu dài, tôi không thể sống mãi trong cảnh mẹ chồng “hai mặt” với con dâu như thế này được.

Áp dụng những chiêu này, mẹ giao việc gì con vui vẻ làm việc nấy

Làm thế nào để con luôn hợp tác khi được mẹ giao việc? Điều này đòi hỏi mẹ phải có nghệ thuật khi giao việc với bé.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận