2

Mẹ bầu ốm nghén ăn vào là nôn có nguy hiểm?

Khi có kiến thức và biêt được, mẹ bầu ốm nghén ăn vào là nôn có nguy hiểm không, các mẹ sẽ có cách để giải quyết, khắc phục vấn đề của bạn thân mình.

Hiện tượng nôn nghén như thế nào được xem là bình thường?

Thực chất việc nôn nghén trong thời gian mang thai là điều dễ hiểu. Khi thời điểm này sự thay đổi nội tiết đố làm cho nhiều chị em dị ứng với mùi. Bất cứ mùi vị gì cũng có thể tạo cảm giác buồn nôn, khó chịu, và đây không phải là căn bệnh gì nguy hiểm.

Ốm nghén khi mang thai có đáng sợ? Bí quyết giảm ốm nghén cho mẹ bầu
Nôn nghén khi mang thai liệu có bình thường?

Thông thường, thời gian ốm nghén của phụ nữ mang thai sẽ dần kết thúc ở tuần thai thứ 12, cũng có nhiều người kéo dài lâu hơn một chút. Thời điểm này, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn không còn cảm thấy khó chịu như giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, có một trường hợp mẹ bầu trong thời gian dài cứ ăn vào là nôn. Liệu có vấn đề ốm nghén ăn vào bị nôn có nguy hiểm?

Nguyên nhân ốm nghén ăn vào là nôn

Trong trường hợp nôn khi ốm nghén thì mẹ bầu cần xem xét lại. Rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng nhiễm độc thai nghén. Hoặc có thể chế độ dinh dưỡng, thực đơn ăn uống thời điểm đó chưa phù hợp.

Nếu tình trạng ốm nghén kéo dài, không ăn uống được, bạn nên cân nhắc khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng đó.

Tình trạng ốm nghén ăn vào là nôn gây ra những ảnh hưởng gì?

Ốm nghén ăn vào là nôn kéo dài rất dễ làm cho người phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, kiệt quệ sức lực. Dẫn đến các bệnh lý như:  triệu chứng phù, tăng huyết áp, protein niệu… Lâu dài, mất sức có thể ngất và hôn mê.

Ốm nghén khi mang thai: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất
Ốm nghén ăn vào là nôn có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mẹ bầu

Bên cạnh đó, việc ốm nghén lâu dài, không ăn được thì lượng chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể không có. Thai phụ không có chất dinh dưỡng, không có sức khỏe dẫn đến trẻ cũng bị thiếu chất, không phát triển. Không chỉ làm ảnh hưởng hiện tại mà trong tương lai khi ra đời bé sức đề kháng kém. Đáng sợ hơn, có nguy cơ bị dị tật hay những bệnh lý khác do trong 9 tháng 10 ngày không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng.

>> Nhiều mẹ bầu mang thai có tình trạng nôn ra máu, liệu có nguy hiểm gì cho thai nhi? Đừng bỏ qua thông tin quan trọng: Nghén Nôn Ra Máu – Triệu Chứng Bình Thường Hay Hiểm Hoạ?

Ốm nghén ăn vào là nôn phải làm sao?

Nếu mẹ bầu gặp phải tình trạng như vậy, nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được thăm khám. Tránh gặp phải những ảnh hưởng xấu cho bản thân và cho con.

Như vậy, ốm nghén là một hiện tượng bình thường trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, ốm nghén ăn vào là nôn kéo dài lâu ngày thì cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ nguy hiểm trực tiếp cho thai phụ mà còn ảnh hưởng xấu tới em bé. Do đó, hãy cân nhắc chế độ dinh dưỡng, rèn luyện ăn uống khoa học và gặp bác sĩ khi cần thiết.

Hãy đảm bảo quá trình mang thai có sức khoẻ tốt nhất, làm nền tảng quá trình sinh nở và chăm sóc con cái về sau.

Mua sắm đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh đầy đủ mà vẫn tiết kiệm hết nấc

Mẹ đã mang thai được 28 tuần và cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Đọc bài viết và check xem mẹ đã chuẩn bị được những gì rồi nhé.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Izimom - Chủ đề phổ biến

Izimom - Một số bệnh thường gặp

Chuyên gia của chúng tôiXEM TẤT CẢ

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS.TS.BS Vũ Thế Chuyên

Trưởng khoa: Khoa Tiết niệu

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

GS, TS Nguyễn Gia Khánh

Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cam Ngọc Phượng

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Sơ sinh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

P.GS, TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Yêu bao nhiêu là đủ
Quan hệ khi mang thai, nên hay không?
Lời hứa của Mẹ | iziMom.vn
Bật mí các giai đoạn của cực khoái ở nam và nữ