6

Mang thai không nghén có sao không?

Lần đầu làm mẹ, bạn lo lắng không biết “mang thai không nghén có sao không”? Hãy cùng iziMom đi tìm câu trả lời.

Tại sao mẹ ốm nghén khi mang thai?

Ốm nghén là một trong những dấu hiệu giúp chị em nhận biết có thai hay không. Ngoài ra còn các triệu chứng khác như đau đầu, đầy hơi, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, sợ mùi thức ăn… Những triệu chứng này dễ gặp trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Các dấu hiệu giảm dần ở từ cá nguyệt thứ 2.

Ốm nghén là một trong những biểu hiện của có thai
Ốm nghén là một trong những biểu hiện của có thai

Sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể được coi là nguyên nhân chính gây ra ốm nghén. Những biến đổi của hormon sinh dục cùng sự xuất hiện của hormon HCG, khiến cho cơ thể chưa thể thích nghi ở những tháng đầu tiên của thai kỳ. Cơ thể mẹ sẽ dần ổn định và thích nghi sau giai đoạn 3 tháng đầu tiên.

Mang thai không nghén có sao không?

Nhiều mẹ bầu lo lắng không biết mang thai không nghén có sao không?

Dù nhiều mẹ bỉm truyền tai nhau rằng: “Lúc có bé, chị ốm nghén dữ lắm?; hay “Thi thoảng mình mới nghén nhưng mỗi lần nghén cực kỳ mệt mỏi”. Có chị lại bảo: “Sinh 2 mặt con có biết nghén là gì”…

Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ ba thì hãy vui lên bởi đây là điều bình thường. Thay vì lo lắng, hãy giữ cho mình một tinh thần vui vẻ, lạc quan bởi bạn đã không phải trải qua các triệu chứng ốm nghén đầy mệt mỏi khi mang thai. 

Mang thai không nghén có nguy hiểm?
Mang thai không nghén là hiện tượng hết sức bình thường

Tuỳ mỗi cơ địa mà cơ thể sẽ có những thay đổi khác nhau. Vậy nên, mang thai không ốm nghén là hết sức bình thường. Bé vẫn phát triển bình thường trong bụng mẹ và ăn ngon, ngủ khỏe khi sinh ra.

Nguyên nhân mẹ mang thai không nghén

Ai cũng hiểu rõ, ốm nghén là một biểu hiện phổ biến khi mang thai. Điều này không có nghĩa tất cả phụ nữ đều ốm nghén. Theo một khảo sát nhanh, khoảng 20–30% phụ nữ mang thai không nghén.

Xét trên thực tế, khi mang thai cơ địa của các mẹ bầu có nhiều thay đổi khác nhau. Điều này dẫn đến việc có mẹ ốm nghén hoặc không nghén.

Tại sao mẹ mang thai không nghén?

Mang thai không nghén là hiện tượng bình thường.
Nhiều mẹ bầu mang thai được 5 tuần mà không có biểu hiện ốm nghén. Ảnh minh hoạ

– Cơ thể mẹ thích nghi tốt ở những tháng đầu của thai kỳ. Đồng nghĩa cơ thể thích nghi với nồng độ hormone khi mang thai nên không có tình trạng ốm nghén.

– Thử thai dương tính quá sớm, chỉ trong 1–2 tuần đầu sau khi mang thai. Đồng nghĩa các biểu hiện mang thai không rõ ràng, trong đó có cả triệu chứng ốm nghén.

– Nhiều thai phụ đã có thai được 5 tuần mà không có biểu hiện ốm nghén. Nguyên nhân được đưa ra có thể liên quan đến chất lượng cuộc sống hiện tại của mẹ bầu.

Theo các chuyên gia, phụ nữ quá bận rộn, không có thời gian để tâm đến các dấu hiệu của thai kỳ vẫn nên thay đổi lối sống. Mẹ bầu nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Mẹ cần thư giãn để bảo đảm thai kỳ luôn phát triển toàn diện nhất.

Giờ đây, mẹ đã an tâm và tự tin tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi: “Mang thai không nghén có sao không?”. Chúc các mẹ có một hành trình mang thai đầy thú vị.

 

 

Đau bụng khi mang thai có phải là dấu hiệu sảy thai?

Bạn lo lắng liệu đau bụng khi mang thai có thể dẫn tới sảy thai hay không? Đây có phải là hiện tượng nguy hiểm đối với mẹ và thai nhi không? Những triệu chứng nào nguy hiểm khi mang thai? Tìm hiểu ngay tại đây. 

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Izimom - Chủ đề phổ biến

Izimom - Một số bệnh thường gặp

Chuyên gia của chúng tôiXEM TẤT CẢ

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS.TS.BS Vũ Thế Chuyên

Trưởng khoa: Khoa Tiết niệu

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

GS, TS Nguyễn Gia Khánh

Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cam Ngọc Phượng

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Sơ sinh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

P.GS, TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Yêu bao nhiêu là đủ
Quan hệ khi mang thai, nên hay không?
Lời hứa của Mẹ | iziMom.vn
Bật mí các giai đoạn của cực khoái ở nam và nữ