3

Lý do con gái tìm quên trong ma túy khiến mẹ quặn lòng ân hận

Khi cô gái của chị 17 tuổi, chia tay người yêu, nó đau khổ lắm. Nhưng chị thâm tâm lại thấy mừng vì chị không hề ủng hộ con gái yêu sớm và lại cũng không thích anh chàng mà con chọn.

Con gái thỉnh thoảng bảo, con không ngủ được, nửa đêm tỉnh dậy. Ấy vậy mà chị không sát sao, chị lại mắng át đi. Những lời nói mà bao giờ chị cũng ân hận khi nghĩ lại, vì độ mạt sát của nó.


Nhưng mà sự cố chấp không cho phép chị nói lời ân hận

Chị chưa bao giờ chị xin lỗi con. Chị còn mắng là con… tiểu tư sản, tiểu thư thế biết bao giờ mới thành người. Chị không hợp con gái, đó là cách nói theo kiểu “các cụ”. Nó làm gì từ bé cũng khiến chị gai mắt, không vừa ý. Trong khi thằng em nó chị luôn thấy hợp, thấy nó tình cảm. Còn con gái, bản chất khô khan và ít biểu hiện tình cảm từ khi lọt lòng.

Con gái hầu như không khóc, kể cả khi đói hay buồn ngủ, hay bị đau. Lớn lên chút, nó cứ lặng lẽ chơi với những đồ vật tìm thấy quanh nhà, hoặc ngắt cây lá ngoài vườn. Đồ chơi chị mua nó chả ra vồ vập bao giờ, thấy thế chị tỏ cũng không mua cho con nữa.

Con lủi thủi chơi một mình, ít khi tâm sự mẹ
Con lủi thủi chơi một mình, ít khi tâm sự mẹ

Đến khi có con trai thì chị cư xử trái ngược hẳn. Nhưng con gái chị dường như không để ý đến điều đó. Chắc nó “kị tuổi” với mình.

Chị Mai tin lời thầy bói nên cũng bỏ qua. Con gái chị từ bé đã chả tỏ ra cần mẹ. Chị đi công tác cả tháng, nó không khóc, không đòi. Chị về nó chả có biểu hiện dỗi mẹ vì bỏ con đi lâu quá. Lúc nào nó cũng giữ một vẻ mặt bình thản. Vẻ thản nhiên đó nhiều khi khiến chị điên lên. Và thế là chị lại tìm cớ để mắng con.

Sửng sờ khi con dùng ma tuý

Cách đây 3 hôm, tình cờ trong lúc dọn phòng, chị Mai phát hiện con gái đang sử dụng một loại ma túy. Tìm hiểu trên mạng chị biết đó chính là cần sa. Chị sững sờ mất nửa ngày, sau đó tra vấn con.
Con gái chị đã 20 rồi, nó đã đi làm dù vẫn chưa tốt nghiệp đại học. Nó không nhận đã dùng cần sa, khiến chị Mai buộc phải hành động. Chị ra hiệu thuốc mua que thử. Trước chứng cứ rõ rành rành mà con gái vẫn không nhận, chị Mai đã tát con một cái thật đau, chính chị còn bị sái cả tay.

Phát hiện cần sa trong phòng con chị đã sock
Phát hiện cần sa trong phòng con chị đã sock

Liền đó, chị gọi chồng về và trước mặt hai bố con, chị trút cơn thịnh nộ. Chị kết tội luôn cả chồng tội chiều con thái quá. Khi con gái hút thuốc lá điện tử chị đã nghiêm cấm nhưng chồng chị lại dung tha. Chính vì thế mà con bé trượt dài đến ngày hôm nay, chị gào như hóa dại.

Con gái chị vẫn mang vẻ mặt bình thản từ thuở ấu thơ, điều khiến chị gần như không thể dừng cơn điên giận lại được. Lần đầu tiên, người chồng hiền lành phải sẵng giọng, chị Mai mới hạ hỏa được đôi chút.
Đêm đó, chồng đã nhỏ to nói chuyện với chị Mai. Anh nói có thể chính vì sự xa cách giữa hai mẹ con đã khiến con gái trong những lúc buồn khổ không có người tâm sự. Vì thế mà sa vào tìm quên trong ma túy. Chị Mai nghe chồng nói, chỉ còn biết ngồi im. Chị lờ mờ nhận ra sai lầm của mình.

Bỗng chị thấy thương con gái khủng khiếp. Đứa con gái “chấy rận” từ khi ra đời đến nay hầu như không được hưởng một lời ngọt ngào hay cử chỉ âu yếm của chị. Là mẹ mà chị đã cố chấp con, tự thấy nó có vẻ không … tình cảm với mình là liền lấy thái độ tương tự đáp lại.
Thâm tâm, chị không thể không biết là mình yêu con. Có điều, tình yêu ấy chỉ thể hiện ở việc chăm nuôi cho con lớn chứ hoàn toàn thiếu vắng sự ấp ôm dịu ngọt mà nhẽ ra người con nào cũng có quyền được nhận từ mẹ của mình. Chắc hẳn, chồng chị đã không sai.
Chị Mai nghĩ rằng, sau đêm nay chị sẽ làm một việc mà đối với chị trước đây là khó ngang với… hái sao trên trời. Đó là chị sẽ xin lỗi con gái và sau đó tỉ tê tâm sự, mong con mở lòng với mình.

Tư thế yoga giúp mẹ bỉm sữa thăng hoa trong “chuyện ấy”

Yoga là một bộ môn để rèn luyện thể chất khỏe mạnh và đem đến một tinh thần thư thái. Và các tư thế yoga còn giúp “chuyện ấy” thêm thăng hoa. 

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận