32

Liệu có tình thân giữa 2 người đàn bà cùng nhà khác họ?

1. Cái nhìn đầu tiên là sự soi mói

Ấn tượng đầu tiên khi bạn đối diện với một người mới quen là gì –  thích, không thích, không ưa lắm? Nhưng chắc chắn, đó không phải là cái nhìn soi mói kiểu từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Bạn nghĩ ai sẽ nhìn như vậy? Vâng, cách nhìn của mẹ chồng nàng dâu tương lai.

Ngay từ những cảm nhận đầu tiên, phía nàng dâu là sự lo lắng. Còn trong tư tưởng mẹ chồng, người yêu của con trai luôn là không phù hợp, không xứng đáng. Không khó để nhận định thái độ “dương cung bạt kiếm” này ở mẹ chồng tương lai. Người mẹ nào chẳng muốn đem những thứ tốt nhất cho con trai.

Chiếm hữu, độc quyền, kẻ cả, oai uy…ít nhiều luôn tồn tại trong tâm lý của các bà mẹ đối với con mình. Thế nên, “lọt mắt xanh” của mẹ chồng tương lai ở “cửa ải” ra mắt ban đầu luôn là một thử thách đối với nhiều cô gái.

2. 1001 mâu thuẫn khi ở chung nhà 

Mẹ chồng bênh con trai 

 Mẹ chồng bênh con trai là điều quá hiển nhiên. Bởi đó là cục cưng mang nặng đẻ đau, không chỉ mẹ chồng mà có khi là cả chị chồng, em chồng cùng nhau hợp lực “đẩy” nàng dâu trở thành người xa lạ ngay trong một mái nhà.

Mẹ chồng can thiệp cuộc sống riêng của con dâu 

Mẹ chồng – nàng dâu luôn tồn tại một khoảng cách vô hình khó gọi tên bởi những xung đột, mâu thuẫn ngầm. Nên mọi hành động cử chỉ, đi đâu, làm gì của nàng dâu đều bị mẹ chồng xét nét. Điều này đẩy mối quan hệ giữa họ luôn căng thẳng. Trong suy nghĩ của nàng dâu, việc mẹ chồng hỏi han, để ý là cách để kiểm soát mình. Còn mẹ chồng lại luôn “đề phòng” sợ con dâu “được đằng chân lân đằng đầu”, không ngoan, nói xấu gia đình chồng sau lưng, coi thường mẹ chồng. 

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu sẽ ngày càng mệt mỏi sau những lần bất đồng 
Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu sẽ ngày càng mệt mỏi sau những lần bất đồng 

Mẹ chồng – con dâu bất đồng quan điểm 

2 người phụ nữ khác họ ở trong nhà và luôn muốn khẳng định quan điểm riêng của mình là đúng. Sự bất đồng xảy ra từ việc nhà cửa, chăm sóc con cái, chi tiêu gia đình,…

Đặc biệt, những bà mẹ mang quan niệm truyền thống. Họ yêu cầu con dâu phải ngoan ngoãn, nghe lời và cung phụng nhà chồng. 

3. Mẹ chồng liệu có yêu thương con dâu thật lòng?

Dù có 1001 những mâu thuẫn khác nhau thì không thể phủ nhận, hai người đàn bà khác họ đều có chung những sự quan tâm: gia đình, con cái… Khi cả hai cùng tư duy tích cực, cùng yêu thương vun đắp cho hạnh phúc gia đình thì họ sẽ gắn bó, yêu thương nhau một cách thật lòng.

Hãy yêu thương thật lòng sẽ xóa nhòa khoảng cách mẹ chồng - nàng dâu
Hãy yêu thương thật lòng sẽ xóa nhòa khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu

Trong mối quan hệ hàng ngày, bạn có dám chắc mình sẽ không bao giờ mâu thuẫn với bố mẹ, với anh chị em ruột trong nhà? Nhưng vì đó là những người thân của bạn nên bạn sẽ sẵn sàng bỏ qua vô điều kiện. Vậy thì nàng dâu à, bạn cũng có thể coi mẹ chồng như người thân. Bạn học cách đối xử yêu thương vô điều kiện như những người ruột thịt trong gia đình mình được không?

Còn mẹ chồng, hãy mở lòng để có thêm một người con gái. Chắc chắn, khi yêu thương chân thành sẽ hóa giải sự hiểu lầm và xóa nhòa mọi rào cản giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Tư thế yoga giúp mẹ bỉm sữa thăng hoa trong “chuyện ấy”

Yoga là một bộ môn để rèn luyện thể chất khỏe mạnh và đem đến một tinh thần thư thái. Và các tư thế yoga còn giúp “chuyện ấy” thêm thăng hoa. 

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận