Đứng hình với mẹ chồng kể xấu con dâu như trong phim

Tôi là một cô gái có gia cảnh bình thường từ quê lên phố học tập. Sau khi ra trường, tôi kiếm được một công việc đúng chuyên môn. Dần dần 1, 2 năm sau, tôi có mức lương ổn định.

Tôi quen anh ở chỗ làm, kết anh ở sự hiền lành và có giáo dục. Tiếp xúc với anh, tôi cũng mường tượng ra một gia đình kiểu mẫu điển hình của đất thủ đô.

Lần đầu ra mắt, tôi khá ấn tượng với thái độ của mẹ chồng tương lai. Bà đối xử với tôi rất tốt, niềm nở và tỏ ra dễ gần.

Bố chồng tương lại thì ít nói. Ông khá chiều vợ. Những việc không tên trong gia đình được chia sẻ đều với hai người đàn ông.

Tôi thật sự rất ưng ý với khí ngôi nhà nhỏ tương lai này. Nên khi chồng tương lai đề xuất sau khi cưới vẫn ở chung với gia đình chồng, tôi đã đồng ý ngay.

Tôi nghĩ mình đã tìm được nhà chồng tốt 
Tôi nghĩ mình đã tìm được nhà chồng tốt 

Cưới xong, chúng tôi được phân cho ở phòng tầng 2. Về chung nhà, tính mẹ chồng vẫn vậy, rất hồn nhiên và nói nhiều. Tôi đã cho rằng mình thật may mắn khi có được một người mẹ chồng thoải mái và dễ tính đến vậy.

Nhưng tôi đã lầm. Tôi không ngờ mình lại là “nhân vật chính” trong câu chuyện “tày đình” mẹ chồng kể xấu con dâu. 

Một sáng ngày thức dậy, mở điện thoại, tôi nhận được biết bao nhiêu tin nhắn các tài khoản lạ gửi đến. Họ nhắn tin lăng mạ, chì chiết, đay nghiến, chửi rủa tôi thậm tệ. Tôi nghẹt thở khi thấy có cả vô số cuộc gọi nhỡ từ messenger. Hốt hoảng tôi kể với chồng. Chồng và tôi đều hoang mang không biết chuyện gì đang diễn ra.

Vào Facebook, tôi nhận ra tình trạng còn nghiêm trọng hơn. Check tin nhắn của người quen, tôi được gửi cho đường link vào một bài bóc phốt trong cộng đồng mẹ chồng – nàng dâu. Đọc bài viết trong đó tôi mới nhận ra, mình là nhân vật chính trong một bài viết mẹ chồng kể xấu con dâu. Nhưng hỡi ôi, nó là câu chuyện được thêu dệt và bịa đặt 1000%.

Đọc bài đăng tôi mới biết, đây là một bài viết tổng hợp lại từ những mẩu chuyện nhỏ hàng ngày từ một Facebook có tên Hương Hương. Trong khi Facebook của mẹ chồng tôi là Lan Hương.

Bỏ qua những lời chửi rủa của dân mạng, tôi click vào Facebook Hương Hương để tìm hiểu. Kéo một lúc thì phát hiện ra đây là Facebook phụ của mẹ chồng. Facebook không lộ mặt mẹ chồng, chỉ có những góc ảnh ngôi nhà, những bữa cơm, có cả ảnh hôn lễ của tôi và chồng không rõ mặt. Nhưng nhiều nhất và cập nhật thường xuyên trong tài khoản Facebook này chính là câu chuyện hàng ngày MẸ CHỒNG BỊ CON DÂU BẮT NẠT. Tác giả không ai khác chính là mẹ chồng tôi. 

Mẹ chồng tự biến mình thành nạn nhân của tôi
Mẹ chồng tự biến mình thành nạn nhân của tôi

Tôi thật sự không tưởng tượng nổi, mới cưới nhau 4 tháng, tôi lại nhận phải sự thật đắng lòng này. Tôi rùng mình sợ hãi với khả năng biên diễn câu chuyện của mẹ chồng.

Mỗi ngày mẹ chồng đều cập nhật một câu chuyện xoay quanh cuộc sống của tôi và nhà chồng. Với nhân vật chính là tôi, còn nạn nhân là bà. Trong những tình huống mẹ chồng đưa ra, tôi có 1001 những thói hư tật xấu của một cô con dâu hư đốn, mất dạy. Nào là tôi ăn chơi không chịu lo làm việc nhà. Nào là tôi ăn tiêu hết cả tiền lương của chồng. Tôi hỗn láo với cả bố chồng, nói xỉa móc mẹ chồng mỗi ngày.

Quá đáng nhất, còn có cả bài nói về việc tôi từng có xuất thân không tốt. Mẹ chồng đã điều tra ra nhưng vì hạnh phúc của con trai nên không nói. Và đỉnh điểm của câu chuyện lần này là tôi dính dáng với đồng nghiệp nam. Từng bị mẹ chồng bắt gặp đi khách sạn.

Tôi có nằm mơ cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến sẽ bị mẹ chồng nói xấu, dựng chuyện đến mức này. Lại là dựng một câu chuyện hoàn toàn không có thật.

Sau khi nói chuyện với chồng, gia đình chồng tôi họp gấp. 

Mẹ chồng dường như cũng ý thức được vấn đề nghiêm trọng. Ngay từ đầu đã phân bua không có chuyện mẹ chồng kể xấu con dâu gì hết. Bà bảo, chỉ là mẹ rảnh rỗi nên đi tạo chuyện, câu view ở Facebook ảo chứ không ghét bỏ gì tôi, không nghĩ đến mọi chuyện lại đi quá xa đến vậy.

Chồng và bố chồng thì xấu hổ, còn tôi thì chán nản bởi không tin nổi, mẹ chồng tôi lại có thể dựng chuyện kể xấu con dâu như trong phim.

Thôi thì chuyện dẫu sao cũng xảy ra rồi. Sự việc lần này, âu cũng là “bài học xương máu” cho mẹ chồng để bà sẽ sống thực tế hơn. 

Sự hình thành hợp tử và thông tin khoa học quan trọng liên quan

Hợp tử là gì? Hợp tử hình thành như thế nào? Những nguyên nhân nào dẫn tới sảy thai? Những thông tin khoa học trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Izimom - Chủ đề phổ biến

Izimom - Một số bệnh thường gặp

Chuyên gia của chúng tôiXEM TẤT CẢ

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS.TS.BS Vũ Thế Chuyên

Trưởng khoa: Khoa Tiết niệu

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

GS, TS Nguyễn Gia Khánh

Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cam Ngọc Phượng

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Sơ sinh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

P.GS, TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Yêu bao nhiêu là đủ
Quan hệ khi mang thai, nên hay không?
Lời hứa của Mẹ | iziMom.vn
Bật mí các giai đoạn của cực khoái ở nam và nữ