8

Đàn ông ly hôn có sướng và tự do như mong đợi ?

Mối tình thời sinh viên của họ đơm hoa kết trái bằng một đám cưới viên mãn. Sau hai năm dài đằng đẵng chờ đợi nàng du học ở Nhật Bản, chàng nắm tay nàng về chung mái nhà.

Hạnh phúc thoảng như một giấc mơ

Thời gian đầu về chung một nhà, cả hai vỡ oà trong niềm vui sướng. Đi làm về, họ tíu tít cùng nhau chuẩn bị bữa tối trong căn chung cư được bố mẹ nàng tặng làm quà cưới.

Ăn cơm xong, chàng và nàng cùng nằm xem phim, thi thoảng chọc nhau cười khúc khích và đi ngủ lúc chuông điểm 23pm.

Nhưng rồi điều đó chẳng được bao lâu…

Tự bao giờ, nàng hay bỏ bữa tối ở nhà.

Mâm cơm nguội lạnh như tình yêu hai người
Mâm cơm nguội lạnh như tình yêu hai người

Nàng cũng không còn nhắn tin cho chàng ngọt ngào như trước mà chỉ vỏn vẹn đúng dòng tin nhắn “Em OT” trên zalo.

Bữa cơm tối ấm áp với nụ cười rạng rỡ của nàng mà chàng hằng mong ước, giờ thì chỉ còn mình chàng. Cảm giác thật lạnh lẽo, đắng ngắt…

Chàng không biết cảm xúc của nàng thế nào? Còn chàng chán những bữa cơm tối thế này. Chàng chán cảnh phải đối diện với nỗi cô đơn. Chàng cảm nhận nàng không còn yêu mình nhiều như trước…

Nàng đã thay đổi ?

Nỗi lo “cơm áo gạo tiền” đè nặng trên vai nàng. Mức lương 7 con số của chàng liệu có “trụ” nổi ở đất Hà Nội này không? Chắc chắn không! Chưa kể mỗi dịp về quê phải quà cáp hoặc biếu bố mẹ, họ hàng nhà chàng. Ông bà ở quê đã già yếu, chàng lại là con trai duy nhất trong nhà.

Nàng đã chọn làm thêm giờ thường xuyên bởi “OT” là tiền tăng gấp đôi. 6h chiều trở đi cũng là lúc nhân viên “công ty mẹ” đến sở làm. Nàng muốn chứng tỏ năng lực của mình để ghi điểm với sếp và được cất nhắc làm trưởng phòng chi nhánh tại Việt Nam. Nàng muốn mức lương của mình nhiều hơn hiện tại để rủng rỉnh mua sắm mà không cần đắn đo. Nàng hãnh diện cùng mọi người. Vì nàng được nhận lương cao nhờ nàng tài giỏi, du học về.

Chàng làm bạn cùng những cơn say  

Chàng mệt mỏi, chán chường với những lời bóng gió của nàng. Chàng không thể chia sẻ cùng ai. Chàng “sợ” những bữa cơm tối một mình, sợ cảnh nấu nấu nướng nướng và chờ đợi nàng trong muộn màng.

Chàng nhận ra, dường như vợ chồng chàng đã “lầm tưởng” về cuộc sống hôn nhân màu hồng này. Chàng tìm đến rượu để giải sầu… 

Tan làm anh tìm niềm vui trong cơn say
Tan làm, chàng tìm niềm vui trong hơi men

Giờ thì, sau giờ tan sở, chàng gia nhập cùng đám bạn “chén chú chén anh” để khuây khoả. Số ngày chàng đi nhậu cũng dần gia tăng cùng nỗi u buồn chất chứa trong tim. Chàng thường trở về nhà khi đã say khướt, chân nọ đá chân kia như sắp đổ kềnh.

Điều phải đến đã đến

Một năm sau hôn nhân, nàng nói không thể tiếp tục cuộc sống như vậy. Nàng bảo nàng thấy mệt mỏi, cuộc sống nặng nề quá.

“Em muốn ly hôn” – nàng hững hờ, lạnh lùng và dứt khoát. Tình cảm của nàng đã phai nhạt và không còn như lúc yêu. Nàng chỉ thấy nhìn thấy yếu điểm và sự thất vọng về chàng.

“Em làm đơn đi, anh nộp” – chàng buông lời cùng tiếng thở dài.

Chàng không muốn nói gì thêm vì biết rất rõ, khi nàng đã quyết định thì chẳng ai có thể thay đổi. Hơn nữa, chàng cũng chán ngắt cuộc sống nguội lạnh này lắm rồi…

Sau hôn nhân…

Ngày chàng và nàng ra toà ly hôn, mọi người ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Còn chàng thì không. Chàng cảm thấy nhẹ nhõm vì được tự do, được thoải mái vui chơi hay nhậu say cùng bạn bè. Chàng không còn phải để ý sắc mặt hay chịu đựng tiếng chỉ trích của vợ. Chàng không còn tự ti vì lương thấp hơn nhiều so với vợ, không còn phải nghe vợ chỉ đạo thế này, thế kia.

Rồi thời gian dần trôi qua, chàng bắt đầu cảm nhận rõ sự trống trải, cô đơn khi chỉ có một mình. Chàng chưa biết nên bắt đầu cuộc sống như thế nào. Và chàng chẳng thể nào chọn cho mình một người phụ nữ mới. Chàng sợ, sợ rất nhiều thứ. Chàng sợ cuộc sống hôn nhân không như mơ. Chàng sợ lại lấy nhầm một ai đó và vỡ mộng vì tình yêu…

Đàn ông li dị, đau tận cùng
Sau ly hôn, chàng cảm nhận rõ sự trống trải vô bờ bến

Người ta vẫn bảo, “thời gian là liều thuốc cho vết thương lòng” – liệu điều ấy có đến với chàng?  Chàng không biết bao giờ mình mới lành vết thương và nỗi đau đổ vỡ hôn nhân?

Chỉ biết, sau ly hôn, chàng cảm nhận rõ sự trống trải vô bờ bến…. 

 

18 điều mẹ dạy con gái ngay từ khi còn nhỏ

Hành trang vào đời của những cô gái, bên cạnh tình yêu thương vô bờ là bao lời hay ý đẹp mẹ chắt chiu từ cuộc đời mẹ để nói với con.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận