21

Có hay không nên tha thứ cho người vợ ngoại tình?

Trong cuộc sống này, không phải chỉ đàn ông mới ngoại tình, chính tôi cũng được ăn trái đắng khi biết được vợ ngoại tình.

Có nên tha thứ cho vợ ngoại tình?
Có nên tha thứ cho vợ ngoại tình?

Nếu được hỏi mọi người có hay không sẽ tha thứ cho người vợ ngoại tình? Câu trả lời nhận lại phần lớn là không. Khi trường hợp này xảy ra với người đàn ông vẫn có một thiểu số cho rằng nên xem xét người vợ thế nào. Nhưng khi đặt lên đầu phụ nữ, họ không được bao dung như thế.

Khi tôi biết vợ ngoại tình, tôi bàng hoàng và đau đớn. Cuộc sống của tôi đảo lộn hoàn toàn từ giây phút đó. Chắc chỉ có ai đồng cảnh ngộ mới hiểu hết được cảm xúc của tôi. Từ đau đớn tôi nảy sinh phẫn nộ rồi ý nghĩa muốn trả thù. Tôi nhục nhã vì bị chính người đầu ắp tay gối phản bội.

Gia đình tôi đã đủ mảnh ghép khi có nếp có tẻ. Nên tôi không thể hiểu vì sao vợ mình lại có thể làm chuyện ấy. Với thiên chức một người vợ, sao cô ấy không nghĩ đến những đứa con sẽ ra sao? Chúng sẽ nghĩ như thế nào suốt quãng đời còn lại. Phụ nữ bị xã hội khắt khe hơn những ông chồng nhiều. Ai sẵn lòng tha thứ, bao dung cho một người phụ nữ phản bội. Nhưng tôi vẫn tha thứ. Dù đau đớn và không hề vui vẻ, tôi vẫn làm lại với cô ấy. Để nụ cười trên môi những đứa trẻ luôn trọn vẹn.

Khi biết tôi phát hiện, cô ấy cũng rất xấu hổ và cầu xin tôi tha thứ. Giải thích cho lý do ngoại tình của mình, vợ tôi cho rằng đó chỉ là ham mê nhất thời. Rằng vì cô ấy bị chán nản khi cuộc sống quá tẻ nhạt và tôi thì lại không thể đáp ứng những gì cô ấy muốn. Điều người vợ tôi muốn là những lãng mạn như khi mới yêu. Là sự chiều chuộng và cưng nựng. Nhưng tôi chẳng đủ thời gian để đáp ứng được cô ấy. Cuộc sống hối hả ngược xuôi, những lo toan cơm áo gạo tiền đã cuốn đi hết những lãng mạn đó. Biến cuộc sống của chúng tôi trở nên tẻ nhạt và nghĩa vụ.

Trong tất cả các cuộc ngoại tình, lý do đều là vì cái nọ, vì cái kia. Nhưng không thể phủ nhận lỗi thuộc về cả 2 phía. Tôi cũng phần nào bỏ quên cô ấy, cho rằng chỉ cần nuôi nấng con cái, dốc sức kiếm tiền là trọn vẹn với gia đình. Nhưng chắc người ngoại tình dù với lý do gì đi nữa vẫn là người đáng sai nhất.

Khi vợ ngoại tình lỗi thuộc về cả 2 phía
Khi vợ ngoại tình lỗi thuộc về cả 2 phía

Nếu xét ngoại tình là một căn bệnh thì dù là vợ hay chồng cũng đều có thể nhiễm phải. Và căn bệnh đó phải được chữa trị dù vĩnh viễn để lại những vết sẹo. Có người dùng biện pháp mạnh như ly dị. Có người ràng buộc nhau để nỗi đau vơi dần. Nhưng với cách thức nào xin mỗi người cha người mẹ hãy nghĩ đến nỗi đau của những đứa nhỏ. Tại sao nỗi lầm của người lớn lại để trẻ con phải gánh chịu. Khi không chỉ có một mình, bạn cần chịu trách nhiệm với rất nhiều người. Nên đứng trước lựa chọn vợ ngoại tình, tôi cần tỉnh táo nhiều hơn.

Đi với nhau được một chặng đường. Chấp nhận tha thứ tôi sẽ cùng vợ đi với nhau những chặng tiếp của cuộc đời. Đến khi về già, liệu cô ấy có còn ý nghĩ ngoại tình nữa không? Một người đã từng mắc lỗi có thể sẽ mắc lỗi tiếp hay không? Tôi không thể trả lời chính xác cho tương lai. Nhưng tôi cho rằng, dù là vì một cơn say chếnh choáng hay một phút đam mê yếu lòng, thì người vợ, người mẹ cũng nên được trao cho một cơ hội. Và dù vết sẹo vợ ngoại tình này sẽ luôn còn đó, nhưng theo thời gian và yêu thương tôi mong nó sẽ nhạt phai dần.

Tư thế yoga giúp mẹ bỉm sữa thăng hoa trong “chuyện ấy”

Yoga là một bộ môn để rèn luyện thể chất khỏe mạnh và đem đến một tinh thần thư thái. Và các tư thế yoga còn giúp “chuyện ấy” thêm thăng hoa. 

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận