13

“Chết điếng người” với mẩu giấy mẹ chồng khó ưa để lại trước khi về quê

Không ở chung với nhà chồng nhưng tôi luôn khó chịu và cảm thấy mẹ chồng khó ưa. Bởi vậy tôi luôn tỏ thái độ coi bà không ra gì…

Tôi vẫn luôn cho rằng mẹ chồng thật khó ưa
Tôi vẫn luôn cho rằng mẹ chồng thật khó ưa

Tôi sinh ra trong gia đình khá giả. Là con một nên từ nhỏ, tôi được bố mẹ cưng nựng, không phải đụng vào bất kỳ công việc nhà nào. Bởi vậy, tôi hình thành tích cách kiểu “công chúa” kiêu kỳ, chảnh chọe và không coi ai ra gì.

Bố mẹ tôi cũng từng lo lắng, với tính cách này tôi sẽ khó mà lấy được chồng…

Rồi tôi gặp anh, yêu anh và tiến tới hôn nhân khá thuận lợi. Chồng tôi là người hiền lành, gia đình gia giáo, bố mẹ chồng đều dễ tính. Ai cũng bảo, tôi phải tu đến 9 kiếp mới có thể lấy được anh làm chồng. Điều duy nhất tôi không hài lòng là bà mẹ chồng… khó ưa.

Một năm sau khi lấy chồng tôi sinh cu Tí, mọi chuyện đều dễ dàng vì đã có chồng và bố mẹ bên cạnh. Mẹ chồng muốn lên chăm con dâu, chăm cháu nhưng tôi không đồng ý. Bà ở quê, tay chân lại không sạch sẽ, tôi sợ mẹ chồng sẽ lây bệnh cho cháu. Hơn nữa, dáng vẻ quê mùa cùng bộ dạng không được chỉn chu của bà khiến tôi cảm thấy… mất mặt.

Tôi muốn thuê giúp việc nhưng vì khoản nợ tiền nhà vẫn còn nên chồng tôi không đáp ứng, mẹ tôi thì không thể lúc nào cũng bên cạnh chăm sóc nên tôi đành thỏa hiệp để đưa mẹ chồng lên. Từ ngày có bà, tôi lại thêm lười biếng vì mẹ chồng không để tôi động vào bất cứ thứ gì trong nhà. Bà chăm cháu cũng đâu ra đấy nhưng tôi vẫn không có thêm thiện cảm với bà.

Một hôm, trong cơ quan, tôi bị vu oan là ăn cắp ý tưởng của đồng nghiệp. Còn sự thật là chính người đồng nghiệp kia đã tìm cách gài bẫy tôi. May sao, ngày giờ lập kế hoạch tôi đã lưu trữ hết trong máy tính cá nhân.

Về nhà, tôi lập tức tìm thông tin để gửi lên ban lãnh đạo cơ quan. Mọi hy vọng tôi dồn hết vào file kế hoạch để trong máy tính cá nhân ở nhà nhưng hỡi ôi, khi về đến nhà tôi phát hiện chồng đang tìm cách sửa chiếc máy đó của tôi. Hỏi ra thì mới biết bà mẹ chồng khó ưa trong lúc dọn dẹp đã không may làm đổ nước vào máy tính. Sẵn đang tủi thân và bực tức trong người, tôi nói chuyện khó nghe với mẹ chồng, mắng bà là vô dụng, không làm được việc gì nên hồn.

Mẹ chồng tôi lo lắng xin lỗi còn chồng tôi thì tái mặt. Nhìn thái độ của mọi người, cơn tức trong tôi lại bùng lên. Tôi mặc kệ chồng nghĩ gì, tôi đề nghị mẹ chồng về quê để cuộc sống của tôi được yên ổn.

Ngay khi câu nói đó vừa cất lên, tôi nhận một cú tát như trời đánh vào mặt,. Đó cũng là lần đầu tiên chồng đánh tôi. Bất ngờ và hoảng loạn, tôi lao vào phòng ngủ bật khóc. Đêm đó chồng không ngủ cùng tôi.

Sáng hôm sau, người mẹ chồng khó ưa bao lâu nay cũng thu dọn đồ đạc để về quê. Thằng bé nhà tôi vì bám bà nên nay thấy bà về quê, nó gào khóc ầm ĩ. Tôi xin nghỉ phép vì tâm trạng tồi tệ, không muốn đến công ty. Trong khi đó, chồng vẫn trưng mặt nặng mày nhẹ với tôi. Chồng tôi đưa mẹ ra bến xe rồi quay về đưa bé nhà tôi đi lớp mầm. Anh đối xử với tôi như một người xa lạ.

Vào phòng bếp lấy đồ ăn sáng, tôi phát hiện ra một mẩu giấy được để dưới mâm cơm đã sắp sẵn. Tờ giấy đó là lời nhắn mẹ chồng để lại: “Mẹ xin lỗi vì đã làm hư đồ đạc của con. Lâu nay mẹ vẫn biết con không thích mẹ nhưng mẹ cũng không phiền đâu. Mẹ về hai đứa tự bảo nhau sống, chăm sóc cu Tí thật tốt nhé. Mẹ sẽ mắng và uốn nắn Hưng vì đã dám đánh con. Mẹ về, các con yêu thương nhau nhé!”.

Đọc lời nhắn của mẹ chồng, tôi chết điếng người, chợt nhận ra bao lâu nay tôi tồi tệ đến mức nào. Mẹ chồng biết tôi không ưa bà nhưng vẫn chu đáo chăm sóc vun vén giúp tôi việc nhà. Tôi là một đứa con dâu không biết điều, đã làm tổn thương cả gia đình chồng.

Thẫn thờ cả ngày, đến tối khi chồng về, tôi đưa chồng xem mảnh giấy mẹ để lại, trình bày chuyện của công ty và mong chồng chỉ giúp tôi cách để xin lỗi mẹ. Chồng tôi vẫn rất giận nhưng có lẽ, lần đầu thấy tôi biết nhận lỗi nên cùng tôi bàn chuyện về quê để nhận lỗi với mẹ.

Vì cu Tí mẹ chồng dễ dàng tha thứ cho tôi 
Vì cu Tí mẹ chồng dễ dàng tha thứ cho tôi 

Hôm sau, cả nhà tôi thu xếp về quê xin lỗi mẹ chồng. Cũng may, tôi có cu Tí làm hậu thuẫn chứ không chuyện này chắc cũng không thể sớm giải quyết xong. Tôi cũng thủ thỉ nhờ bà lên với vợ chồng tôi, vừa giúp chúng tôi trông cháu, vừa chỉ bảo thêm tôi trong đối nhân xử thế. Mẹ cười hiền và không để bụng tôi chút nào, tôi thở phào nhẹ nhõm.

Bây giờ, khi cu Tí vào lớp 1, mẹ chồng đã về quê không còn ở với vợ chồng tôi nữa. Câu chuyện mẹ chồng khó ưa cũng không còn xuất hiện từ sau lần mâu thuẫn đó. Đến bây giờ, mỗi khi nghĩ lại, tôi vẫn thầm cảm ơn số phận may mắn đã cho tôi gặp được một người mẹ chồng hiền lành, bao dung và thấu hiểu.

Mẹ nói lời độc địa, con trai cãi mẹ, bỏ nhà đi trong đêm

Cứ động tí là bị con trai phản ứng lại gay gắt. Bỗng dưng một ngày, chị hiểu ra điều đơn giản rằng: chính thái độ của chị làm cho cuộc chiến mẹ con ngày càng căng thẳng.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận