3

Bé học lớp mầm có 3 dấu hiệu này, mẹ cần phải có cách can thiệp kịp thời

Có nhiều bé học lớp mầm rất dễ dàng thích nghi nhưng cũng nhiều bé có những dấu hiệu bất thường khi về nhà. Những dấu hiệu này phần nào phản ánh những việc mà bé gặp phải ở trên lớp hay cách giảng dạy của giáo viên. 

Cha mẹ trong giai đoạn này cần quan sát thật kỹ và nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu sau, cần xử lý ngay lập tức.

1. Không thích đến lớp 

Bé học lớp mầm lo sợ đến lớp
Bé học lớp mầm lo sợ đến lớp

Không thích đi học là biểu hiện bất thường đầu tiên. Như một đứa trẻ bình thường, bé sau khi đi nhà trẻ về thường bi bô, hay hát. Bé cũng sẽ hỏi 1001 những câu hỏi vì sao. Nhưng nếu bé không thích đi học thì có 2 trường hợp sẽ xảy ra:

Một là bé tiếp thu được ít kiến thức, không học được gì nhiều.

Hai là bé không thích cô giáo. 

Lý do đầu tiên có thể do bé chậm tiếp thu kiến thức. Mẹ hãy hỏi bé những bài tập ở trường hoặc đưa bé đi kiểm tra. Nếu do vấn đề về tâm lý, bé nên được tiếp nhận điều trị ngay từ sớm. Cũng có thể là do phương pháp giảng dạy không đúng. Việc này mẹ có thể góp ý với cô giáo. Như thế, tình hình việc học lớp mầm của bé tốt hơn. 

Lý do thứ 2 đến từ cô giáo dạy bé ở lớp mầm. Nếu bé không muốn đi học rất có thể là do bé không thích cô. Việc tìm hiểu vì sao bé lại tiêu cực như thế là điều cần thiết. Ở lớp, cô giáo có rất nhiều bé phải chăm sóc. Có thể đến bé nhà mình thì không được chỉn chu, dịu dàng làm con cảm giác tủi thân, xa cách.

Với trường hợp này, mẹ cần tìm hiểu kỹ từ cả phía con và phía cô giáo. Cũng sẽ xảy ra khả năng con bị cô giáo mắng. Xuất phát từ lo sợ nên con có cách nhìn không đúng về cô. 

Bé ốm nhiều lần trong thời gian ngắn 

Bé bị ốm nhiều lần là dấu hiệu nguy hiểm
Bé bị ốm nhiều lần là dấu hiệu nguy hiểm

Bé học lớp mầm thường kiến thức sẽ không quá nặng. Bé thường sẽ học một vài kiến thức văn hóa, phần lớn là tham gia các trò chơi. Vì không cần hoạt động quá nhiều nên nếu trong thời gian ngắn bé ốm nhiều lần thì đây cũng là dấu hiệu không tốt.

Theo bác sỹ khoa nhi, thời gian đầu đi học bé có thể cảm mạo do tiếp xúc với nhiều bạn trẻ hoặc môi trường mới. Nhưng nếu trong một thời gian ngắn, bé ốm quá 5 lần thì đây là dấu hiệu bất thường. Điều này cho thấy bé đang gặp vấn đề về sức đề kháng, hoặc đồ ăn không hợp lý. 

Môi trường không sạch sẽ, cô giáo không chu đáo, đồ ăn không hợp dinh dưỡng… cũng là những nguyên nhân khiến bé có thể bị ốm tại lớp mầm. Về lâu về dài sức khỏe của bé sẽ bị ảnh hưởng nhiều, nếu phát hiện ra những điều này mẹ bỉm nên cho bé nghỉ và thay đổi lớp mầm. 

Bị bạn bắt nạt

Quan tâm và hỏi bé có bị mọi người bắt nạt không
Quan tâm và hỏi bé có bị mọi người bắt nạt không

 Một ngày nào đó tắm cho bé, mẹ xuất hiện những vết bầm, xước trên người con thì đây là dấu hiệu chứng tỏ bé không hòa hợp ở môi trường mới.

Bé học lớp mầm cùng các bạn đồng trang lứa nhưng vẫn có thể xảy ra tình trạng bị bắt nạt, bị bạn bè xa lánh. Nhất là trẻ con vô tư và học rất nhanh những điều không tốt, trong lúc vô tình những lời nói như: mình ghét bạn, không chơi với con kia, bạn xấu xí… đều có thể xảy ra với con bạn. 

Nắm bắt tâm lý bất thường của con, mẹ bỉm cần chia sẻ để con được giải tỏa “ấm ức” để con không bị ám ảnh tâm lý của lớp mầm.

Có thể nói, bé học lớp mầm là giai đoạn rất quan trọng để hình thành tâm hồn, tính cách, lối sống của bé. Vì vậy, cha mẹ cần sâu sát con thường xuyên để phát hiện điều không đúng và kịp thời xử lý.

Xem thêm:

Mẹ bầu tuyệt đối không được chủ quan với hiện tượng vỡ ối

Hiện tượng vỡ ối nguy hiểm như thế nào? Làm sao để nhận biết?. Cùng Izimom trang bị kiến thức về vỡ ối để tránh những điều đáng tiếc.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Izimom - Chủ đề phổ biến

Izimom - Một số bệnh thường gặp

Chuyên gia của chúng tôiXEM TẤT CẢ

PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS.TS.BS Vũ Thế Chuyên

Trưởng khoa: Khoa Tiết niệu

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

PGS TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em - Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

GS, TS Nguyễn Gia Khánh

Nguyên Trưởng khoa Tiêu hóa

Bệnh viện Nhi Trung ương

TS.BS Cam Ngọc Phượng

Giám đốc trung tâm: Trung tâm Sơ sinh

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

P.GS, TS Nguyễn Thị Hoài An

Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Yêu bao nhiêu là đủ
Quan hệ khi mang thai, nên hay không?
Lời hứa của Mẹ | iziMom.vn
Bật mí các giai đoạn của cực khoái ở nam và nữ