1

Áp dụng ăn dặm kiểu châu Âu có phù hợp với trẻ Việt Nam

Phương pháp ăn dặm kiểu châu Âu hiện đang được nhiều bố mẹ quan tâm, ưa chuộng. Với nhiều đặc trưng riêng biệt, cách ăn dặm này khác hẳn kiểu cho ăn truyền thống. Đây là phương pháp mang đến cho trẻ trải nghiệm cực thú vị.

Tuy nhiên, nhiều bố mẹ vẫn phân vân không biết liệu phương pháp đó phù hợp với con hay không? Có giúp bé phát triển tốt hay không? Hãy cùng iziMom tìm câu trả lời trong bài viết này.

Ăn dặm kiểu châu Âu là gì?

Ăn dặm kiểu châu Âu là việc cho trẻ ăn uống đảm bảo theo nguyên tắc, đúng chuẩn y khoa. Nghĩa là ở độ tuổi ăn dặm bé đều được tiếp thu các công thức có sẵn. Bé nên ăn gì, kết hợp thức ăn, nước uống, sữa công thức rau sao đều phải dựa trên cơ sở nghiên cứu rõ ràng.

Dạy trẻ tự xúc ăn: 7 bí quyết giúp mẹ đỡ tốn thời gian
Ăn dặm châu Âu là phương pháp được khá nhiều ba mẹ lựa chọn

Bên cạnh đó, bởi nền văn hoá châu Âu hướng tới nuôi dạy trẻ biết cách tự lập. Vậy nên ngoài việc tuân thủ chế độ đúng giáo trình y khoa, các bố mẹ còn kết hợp cho trẻ ăn dặm theo phương thức tự chỉ huy. Sự kết hợp này theo đánh giá đem lại kết quả tốt, bé phát triển tốt, ăn ngon, ngủ ngoan.

Phương pháp ăn dặm này phù hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Hoặc nếu bé phát triển tốt, các mẹ cũng có thể nghiên cứu để bổ sung đa dạng phương pháp chăm sóc con.

Ăn dặm kiểu châu Âu liệu có phù hợp với trẻ em Việt Nam?

Ưu điểm của kiểu ăn dặm đặc biệt này

Phương pháp ăn dặm kiểu châu Âu đã được nghiên cứu, có thể sử dụng đối với trẻ em ở mọi châu lục. Không thể phủ nhận, mỗi bữa ăn dặm kiểu châu Âu cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển khỏe mạnh. 

Đồng thời, ăn dặm kiểu châu Âu giúp bố mẹ Việt (rộng hơn là bậc phụ huynh các nước châu Á) rèn luyện cho con được đức tính tự lập ngay từ bé. Sử dụng tốt phương pháp ăn dặm kiểu mới giúp bé có đà tăng trưởng tốt, thông minh, nhanh nhẹn.

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - HUGGIES® Việt Nam
Các món với nhiều chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ giúp bé tiếp thu với phương pháp ăn dặm kiểu châu Âu dễ dàng

Giúp bé tiếp thu phương pháp ăn dặm mới đơn giản, dễ dàng

Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp ăn dặm nào cũng sẽ có những bé không hợp. Hoặc bé không yêu thích phương pháp ăn như thế. Có thể do cơ địa của trẻ hấp thụ lượng thức ăn theo công thức của phương pháp ăn dặm kiểu Âu không được tốt. Thậm chí, nhiều trẻ không thích những món ăn theo thực đơn của phương pháp ăn dặm châu Âu. Hay một trường hợp nữa, là sự khác biệt văn hóa dẫn đến thói quen của trẻ cũng ảnh hưởng. 

Vì thế, bé không hợp tác, hoặc không đạt được chỉ tiêu tăng trưởng cũng không quá khó hiểu. Bố mẹ cũng đừng nên quá lo lắng cho trường hợp này. Các  bậc phụ huynh có thể tìm phương pháp khác để bổ sung dưỡng chất cho trẻ.

>> Sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ trong mỗi giai đoạn là điều hết sức cần thiết, mẹ đừng bỏ qua:Trẻ Ăn Dặm Và Những Kiến Thức Mẹ Cần Biết

Giai đoạn trẻ đến tuổi ăn dặm vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, bố mẹ bỉm cần phải cân nhắc lựa chọn hợp lý phương pháp ăn dặm thật phù hợp.

Một thực đơn ăn dặm tốt chính là sơ sở cho con lớn lên khỏe mạnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về ăn dặm kiểu mới, hãy để iziMom giúp bạn giải đáp.

18 điều mẹ dạy con gái ngay từ khi còn nhỏ

Hành trang vào đời của những cô gái, bên cạnh tình yêu thương vô bờ là bao lời hay ý đẹp mẹ chắt chiu từ cuộc đời mẹ để nói với con.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận