1

7 dấu hiệu sẩy thai giả ở mẹ bầu

Giai đoạn đầu của thai kỳ thường khiến cho bạn lo lắng, đặc biệt khi có tiền sử sẩy thai. Tuy nhiên, có những triệu chứng mà dễ bị nhầm là dấu hiệu của việc sẩy thai.

Bạn nên phân biệt các triệu chứng cần được theo dõi với những dấu hiệu thông thường của thai kỳ để giúp giảm bớt căng thẳng. Dưới đây là một số triệu chứng sẩy thai giả không đáng lo ngại:

Nồng độ hCG thấp

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, các bác sĩ sẽ kiểm tra nồng độ hormone hCG trong khoảng thời gian nhiều ngày để xác định xem chúng có tăng lên như bình thường hay không. Bình thường, nồng độ hCG sẽ tăng gấp đôi sau hai đến ba ngày trong thời gian đầu của tam cá nguyệt thứ nhất. Điều này đúng nhất khi phép đo hCG đầu tiên thấp.

Nếu bạn được thông báo rằng mức độ hCG của bạn thấp sau lần kiểm tra đầu tiên, đừng hoảng sợ. Nó có nghĩa là bạn đang bắt đầu mang thai. Nếu nồng độ hCG không tăng hoặc giảm, đó có thể là dấu hiệu của sẩy thai.

Đốm máu nhỏ xuất hiện khi mới mang thai

Việc lo lắng về tình trạng ra máu trong giai đoạn đầu thai kỳ là điều đương nhiên. Bạn nên gọi cho bác sĩ nếu bị chảy máu dưới bất kỳ hình thức nào. Mặc dù ra máu có thể là một triệu chứng của sẩy thai, nhưng có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Khi mang thai, lượng máu đến cổ tử cung sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, không có gì lạ khi phát hiện đốm máu sau khi quan hệ hoặc sau khi khám âm đạo.

Chuột rút

Cũng như hiện tượng ra máu, chuột rút có thể xảy ra ở những thai kỳ bình thường. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, triệu chứng này là do nhau thai làm tổ trong tử cung. Chuột rút kèm theo chảy máu là một vấn đề đáng lưu ý và cần được theo dõi. Nếu chuột rút nghiêm trọng, kèm theo hoặc không kèm theo chảy máu, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nếu chuột rút đi kèm với đau bụng dưới hoặc đau lưng dữ dội, hãy tới phòng cấp cứu gần nhất vì đây có thể là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.

Các triệu chứng mang thai biến mất

Các triệu chứng mang thai thay đổi từng ngày trong thời kỳ đầu mang thai và đôi khi biến mất hoàn toàn là điều bình thường. Việc mất đi các triệu chứng mang thai như căng tức ngực, đầy hơi, thay đổi tâm trạng và thèm ăn không hẳn là dấu hiệu của sẩy thai, đặc biệt nếu bạn đang gần đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Vào thời điểm này, các triệu chứng mang thai thường sẽ thuyên giảm.

Nếu bạn đột nhiên không có bất kỳ triệu chứng nào và lo lắng, hãy trao đổi với bác sĩ của mình.

Không còn ốm nghén vào buổi sáng

Nếu bạn cho rằng ốm nghén vào buổi sáng là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh, bạn sẽ bắt đầu lo lắng nếu không gặp phải bất kỳ triệu chứng ốm nghén điển hình nào. Không có các triệu chứng ốm nghén không có nghĩa là thai kỳ của bạn đang bi đe dọa. Khoảng một phần ba phụ nữ không bao giờ có triệu chứng. Trong số những người bị ốm nghén, khoảng một nửa sẽ thấy thuyên giảm vào tuần thứ 14 của thai kỳ.

Kết quả siêu âm không xác định

Trong một số trường hợp, siêu âm có thể cho kết quả không có tim thai hoặc cực của thai nhi, hoặc các phép đo không khớp với ngày dự sinh.

Dấu hiệu dọa sẩy thai

Dọa sẩy thai không giống như sẩy thai thực sự. Thuật ngữ này đề cập đến trường hợp mang thai bị chảy máu ở một mức độ nào đó, nhưng cổ tử cung vẫn đóng và siêu âm cho thấy tim của em bé vẫn còn đập.

Dọa sẩy thai xảy ra ở khoảng 20% các trường hợp mang thai trước 20 tuần.

Mặc dù hầu hết phụ nữ sẽ tiếp tục thai kỳ mà sẽ không có nguy hiểm gì, nhưng cứ bảy người thì có một người sẽ gặp phải các biến chứng nặng hơn sau khi có triệu chứng dọa sẩy thai.

Bỏ túi ngay những tuyệt chiêu làm đẹp da cho mẹ bầu

Làm thế nào để làm đẹp da cho mẹ bầu vừa an toàn vừa đơn giản? Cùng khám phá tuyệt chiêu bất kỳ mẹ bầu nào cũng thực hiện được.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận