10

18 cột mốc quan trọng trong thai kỳ của mỗi mẹ bầu

Trong suốt 40 tuần của thai kỳ, bạn sẽ trải qua nhiều cột mốc quan trọng như sau:

2 vạch

Ngay cả khi bạn hoàn toàn chủ động và mong đợi kết quả này thì bạn vẫn có thể trải qua nhiều loại cảm xúc mà bạn không ngờ tới từ sự vui sướng đến sợ hãi. Có con là một việc trọng đại!

Tham khảo thêm: Các dấu hiệu và triệu chứng sớm của thai kỳ

Ốm nghén

Tình trạng ốm nghén là cảm giác khó chịu báo hiệu rằng bạn đã có thai kèm theo các triệu chứng như buồn nôn đặc biệt là vào buổi sáng.

Lịch khám thai đầu tiên với bác sĩ

Mặc dù đã biết trước nhưng bạn vẫn cần xác nhận điều này với bác sĩ để chắc chắn và đảm bảo rằng mọi thứ đang tiến triển bình thường.

Thông báo với mọi người 

Quyết định khi nào nên nói với mọi người và chia sẻ với ai là một vấn đề cá nhân, nhưng cho dù bạn quyết định vào thời điểm nào thì cảm giác vui mừng và hồi hộp là điều không tránh khỏi.

Kết thúc tam cá nguyệt thứ nhất

Tam cá nguyệt đầu tiên đi qua có nghĩa là bạn thực sự có thể tận hưởng thai kỳ và bớt lo lắng về nguy cơ sẩy thai và cảm giác ốm nghén đã giảm đáng kể.

Mua đồ cho em bé

Một số gia đình có quan niệm là họ sẽ không mua bất cứ thứ gì trước khi sinh. Một số người khác lại mua ngay từ khi mang thai. Thực tế mua đồ chuẩn bị cho ngày lâm bồn và cho em bé là một cột mốc quan trọng.

Tham khảo thêm: Những thứ cần phải mua khi sinh con

Nghe nhịp tim của em bé

Nhịp tim của em bé rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy em bé đang phát triển tốt, rằng quá trình mang thai của bạn đang đi đúng hướng. Hãy cùng ai đó để cùng nhau trải nghiệm niềm vui tuyệt vời này nhé!

Diện đồ bầu

Nhiều phụ nữ lần đầu làm mẹ đã rất nóng lòng làm việc này vì họ không thể chờ đợi đến khi bụng to để mặc đồ bầu.

Cảm nhận được cử động của em bé

Cảm nhận những cử động đầu tiên là điều tuyệt vời và vô cùng thú vị. Bạn thậm chí có thể dành vài ngày để xem đó có phải là cảm giác thật hay không.

Cảm giác thèm thứ gì đó 

Cơn thèm ăn có thể tấn công và trở nên mãnh liệt. Hãy tận hưởng sự thèm muốn này!

Đoán xem bạn đang có con gái hay con trai

Cho dù bạn biết giới tính của trẻ khi mang thai hay lúc mới sinh, việc nghe thấy những từ “Đó là…” sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời bạn.

Tham khảo thêm: Sự thật về việc dự đoán giới tính của em bé

Một người khác cảm nhận được cử động của em bé

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa cảm nhận của bạn và người khác về cử động của em bé. Hãy chia sẻ khoảnh khắc đó với người khác vì đó là điều thật tuyệt.

Tham gia lớp học tiền sản

Lớp học tiền sản rất thú vị và hữu ích.  Bạn nên tham gia lớp tiền sản vào giai đoạn giữa của thai kỳ và thường nó sẽ kết thúc vào gần đầu tam cá nguyệt thứ ba.

Bắt đầu tam cá nguyệt thứ ba

Chín tháng có vẻ là một khoảng thời gian dài nhưng mọi thứ có thể trôi qua rất nhanh. Nhiều người cảm thấy rằng bắt đầu của tam cá nguyệt thứ ba là một cú sốc vì đã trải qua 2/3 thời kỳ mang thai.

Hoàn thiện phòng cho bé

Bạn cần phải lên kế hoạch và sắp xếp lại phòng cho em bé. Nó có thể là một căn phòng riêng hoặc 1 góc nhỏ trong phòng ngủ của bạn. Mọi thứ sẽ phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng

Hẹn ăn kem lúc nửa đêm

Mặc dù đây không phải là cảm giác thèm ăn khi mang thai, hãy thử sắp xếp một cuộc hẹn vào ban đêm và nói về cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào sau khi bạn có con.

Cuộc hẹn hàng tuần với bác sĩ

Khi bước sang tuần thứ 36, cuộc hẹn với bác sĩ vào mỗi tuần là điều vô cùng cần thiết.

Ngày dự sinh

Hy vọng bạn đã lên kế hoạch cho một lễ kỷ niệm xứng đáng với 40 tuần thai kỳ. Tuy rằng thời gian tới ngày dự sinh còn vài tuần nữa nhưng sự thật là con bạn có thể chào đời vào bất kỳ ngày nào. Em bé sẽ sớm ở trong vòng tay của bạn. Hãy kỷ niệm cột mốc quan trọng này bằng bữa tối đi chơi, chăm sóc móng hoặc một điều gì đó thú vị khác.

Điểm danh 8 dấu hiệu có thai 1 tuần dễ nhận biết nhất

Thụ thai chỉ mới 1 tuần vẫn có thể nhận biết qua những dấu hiệu mang thai sớm. Chị em cùng tìm hiểu dấu hiệu có thai 1 tuần là gì nào.

0 0 Đánh giá
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận